Dịch Vụ

Những lưu ý khi lắp đặt bếp từ tây ninh cho nhà bếp

Những dòng bếp từ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ và chất lượng

Đơn vị giám sát kỹ thuật lắp đặt bếp từ đúng tiêu chuẩn

Các quy trình lắp đặt bếp từ luôn đảm bảo tính năng tốt

Bếp từ tây ninh là thiết bị nấu thông minh mang đến cho người sử dụng những tiện ích hấp dẫn như tiết kiệm chi phí hơn, nấu nhanh hơn, dễ dàng vệ sinh, không nóng, thiết kế đẹp mắt.

Mời xem : Bếp tây ninh

Với các sản phẩm bếp từ tây ninh chính hãng sử dụng linh kiện chất lượng tốt ( không kể hàng Trung Quốc trôi nổi, hàng nhái không rõ nguồn gốc) thường có tuổi thọ trung bình từ 8-10 năm, tuy nhiên, con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi còn phụ thuộc vào yếu tố: lắp đặt có đúng tiêu chuẩn kỹ thuật không, quá trình sử dụng có đúng cách không,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn biết cách lắp đặt hoặc giám sát kỹ thuật lắp đặt bếp từ đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ bền cao cho sản phẩm và an toàn tuyệt đối cho quá trình đun nấu.

Bếp từ tây ninh như thế nào thì phải lắp đặt:

Hiện nay, hầu hết bếp từ được lắp đặt âm đá. Điều này vừa đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ vừa giúp bếp được lắp đặt cố định, chắc chắn, hạn chế được sự xê dịch không đáng có thể ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Chính vì những thiết kế được lắp đặt âm mà quá trình lắp đặt bếp cần cầu kỳ hơn một chút: những công việc như thiết kế tủ bếp, khoét đá, kết nối nguồn điện, hệ thống thông gió, vị trí lắp đặt được chú trọng và tính toán kỹ càng hơn.
Bếp từ âm cần được nhân viên kỹ thuật lắp đặt và đưa ra một số lưu ý với người dùng trong quá trình sử dụng. Tất nhiên là việc lắp đặt là của nhân viên kỹ thuật nhưng bạn cũng nên cần quan tâm đến một số vấn đề để tiện theo dõi quy trình lắp đặt để đảm bảo chiếc bếp nhà bạn được lắp đặt tốt và an toàn.

Kích thước khoét đá của bếp từ tây ninh:

Trước khi lắp đặt bếp từ phải đo đúng và chuẩn kích thước khoét đá của bếp. Không được khoét lỗ đặt bếp lớn hơn 1cm so với cùng kích thước của đáy bếp nhằm tránh hiện tượng lỗ khoét đá quá to sẽ khiến bếp bị dịch chuyển khi đang nấu nướng

Mỗi model bếp từ sẽ có kích thước khoét đá khác nhau nên khi lắp đặt bếp từ nên chú ý đến kích thước này bởi nếu như lỗ khoét đá quá to hay quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc lắp bếp và khiến cho thời gian lắp đặt kéo dài lâu hơn và mất đi tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn kích thước

Để bếp từ hoạt động hiệu quả thì kích thước tiêu chuẩn khi lắp đặt bếp từ khá quan trọng

 • Không khoét lỗ đặt bếp quá lớn (không quá 1cm ở mỗi cạnh bếp) sẽ làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến mặt kính bếp từ.
 • Không chọn vị trí đặt bếp từ sát với bồn rửa bát, vòi nước, đường ống nước, tủ lạnh, máy giặt,.. dễ làm rò rỉ nước, ngưng tụ nước, ẩm thấp dẫn đến chập điện, han gỉ bếp.
 • Khoảng cách lý tưởng từ mặt bếp từ đến tủ bếp hoặc máy hút mùi là 65 cm.
 • Mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 15 cm
 • Khoảng cách hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới (khoảng trống) là 15 cm. Nhưng tốt nhất là khoảng không phía dưới đáy bếp nên để trống để quá trình tản nhiệt được tốt hơn

Hệ thống điện bếp từ

Kết nồi nguồn điện là tiêu chí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn, khả năng vận hành bếp. Vì thế người dùng cần lưu ý đến hệ thống đường điện gia đình:

 • Nguồn điện tiêu chuẩn bao gồm 3 dây: dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất
 • Sử dụng riêng ổ cắm điện, không cắm chung máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện, ấm siêu tốc,… với bếp từ. Đảm bảo hiệu suất nguồn điện phải cung cấp đủ từ 190-230V.
 • Nên đặt aptomat riêng cho bếp từ. Aptomat loại 16A hoặc 32A là tốt nhất.
 • Chọn loại dây điện cao cấp để có thể tải được nguồn điện công suất  lớn.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình lắp đặt bếp từ để bếp hoạt động hiệu quả hơn và có tuổi thọ lâu hơn trong quá trình sử dụng.

Các lưu ý sau khi lắp đặt xong

Sau khi lắp đặt bếp từ xong, cần xem các lưu ý nhỏ dưới đây:

 • Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét xong, cần bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để bếp không bị xê dịch.
 • Dùng khăn ẩm thấm nước để lau bếp, xóa bỏ bụi  
 • Kiểm tra, test thử bếp để xem khả năng vận hành của bếp sau khi lắp đặt

Để có cách lắp đặt bếp từ tây ninh đúng tiêu chuẩn, người dùng nên thực hiện đầy đủ các tiêu chí trên đây để có thể lắp đặt bếp từ đúng cách, sử dụng an toàn và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *