Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp

Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếpMùa đông miền Bắc thường rất lạnh, việc cải thiện nhiệt độ nước khi dùng là điều đáng quan tâm. Nếu bạn đang có boăn khoăn nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp thì hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhé.

Bình nóng lạnh trực tiếp:

Bình nóng lạnh trực tiếp có thể làm nóng nước mà không cần có bình chứa ở bên trong. Khi chúng ta mở vòi lên nước chảy qua sẽ được làm nóng bởi thanh đốt phía bên trong bình. Rồi sau đó chảy ra ngoài để chúng ra dùng luôn. Bình nước nóng trực tiếp có thể làm nóng nước tối đa 55 độ C. Khi không có nước chảy qua nữa thì thanh cảm biến lưu lượng nước ở phía bên trong sẽ tự ngắt.

Xem tại : https://daithanh-group.com/tin-tuc/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-nao-tot.html

Bình nóng lạnh gián tiếp:

Bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế bình chứa nước ở phía bên trong. Khi nước được chảy vào đây sẽ được giữ lại để làm nóng. Rồi sau đó mới được dẫn ra ngoài pha với nước lạnh để tắm. Bình này có thể làm nóng nước lên đến 75 độ C. Và khi sử dụng chúng ra phải đợi nước nóng 1 lúc rồi mới có thể sử dụng được.

Nên chọn bình nóng lạnh trước tiếp hay gián tiếp:

Để biết được loại bình nào phù hợp với chúng ta hơn còn phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện lắp đặt cũng như là khí hậu ở nơi bạn ở. Vì vậy nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số đặc điểm của nó để các bạn dễ hình dung hơn nhé.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp có kích thước khá nhỏ gọn và khá dễ lắp đặt. Nên nó sẽ phù hợp với gia đình có phòng tắm nhỏ và bạn cũng sẽ không phải chờ đợi lâu bởi vì chỉ cần vặn vòi lên là đã có ngay nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên thì nó sẽ không phù hợp với những gia đình sống ở vùng có thời tiết lạnh bởi nước sẽ không kịp nó khi đi qua thanh đốt. Và nếu như bạn ở Đà Lạt hoặc những vùng lạnh ở miền Bắc có mùa đông dưới 20 thì nên sử dụng bình gián tiếp.

Một lưu ý nữa đó là nếu lưu lượng nước nhà bạn yếu thì bạn nên mua bình nóng lạnh trực tiếp có bơm trợ lực. Nó sẽ giúp cho nước chảy nhanh hơn và ổn định hơn.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạng gián tiếp tuy là nó có kích thước công kềnh và cũng khá nó lắp đặt.  Nhưng nếu gia đình bạn có phòng tắm lớn hoặc sủ dụng bồn tắm thì nó sẽ khá là thích hợp. Với bình chứa từ 15 tới 100 lít của nó thì các bạn chỉ cần làm nóng nước 1 lần là có thể sự dụng cho cả gia đình. Điều này khá là tiện và bạn cũng không cần tốn điện để làm nóng nước liên tục giống như bình trực tiếp. Bình chứa của nó giữ nhiệt được vài tiếng đồng hồ nên chẳng may bị mất điện các bạn vẫn có cái để sử dụng.

Cũng tùy vào số thành viên trong gia đình mà các bạn có thể chọn cho mình chiếc bình phù hợp. Ví dụ như gia đình có 2 người thì bạn nên sử dụng bình 15l. Còn nếu có từ 3 tới 5 người thì có thể mua loại bình 30 lít trở nên.

Giá thành:

Xét về giá cả thì bình nóng lạnh trực tiếp có giá từ 1,7 triệu đồng trở lên, bình nóng lạnh gián tiếp có giá từ 2 triệu trở lên. Mức giá của 2 loại bình này không chênh lệch nhau nhiều lắm cho nên các bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn ra được loại bình thích hợp nhất. Và khi đi mua các bạn cũng đừng quên chú ý tới chế độ an toàn của nó như cầu dao ELCB. Cầu dao này có thể phát hiện ra rò rỉ điện và có thể tự ngắt khi xảy ra sự cố. Tiếp theo đo chinh là hệ thống ôn định nhiệt, hệ thống này có thể kiểm soát chính sác nhiệt độ để tránh làm bạn bị bỏng.

Lưu ý khi mua bình nóng lạnh:

Bình nóng lạnh rất quan trọng và cần thiết, nhất là những nơi có khí hậu lạnh giá như ở miền Bắc nước ta. Bạn hãy hình dung ra mà xem với một gia đình 4 người, nếu không có bình nóng lạnh, khi tắm phải đun nước sẽ mất thời gian và tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Do vậy, lựa chọn bình nóng lạnh đã mang đến một giải pháp vô cùng tối ưu, tuy nhiên để có được một sự lựa chọn đúng đắn, và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, để giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý. Bình nóng lạnh với dung tích 15l phù hợp với những gia đình trẻ có 2 thành viên, còn bình nóng lạnh 20l là sự lựa chọn của những gia đình có  từ 2- 3 người, đối với những gia đình có trên 4 người tốt nhất hãy lựa chọn bình nóng lạnh 30l.

Bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo nguyên lý làm nóng nước trực tiếp từ thanh đốt của bình, với thiết kế nhỏ gọn, làm nóng nhanh và tiết kiệm điện. Nhưng cần phải đáp ứng yêu cầu là nguồn cấp điện mạnh, và phù hợp với những khu vực có nhiệt độ từ 20 độ C trở lên như ở miền Nam nước ta.

Bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế có bình chứa nước lớn, và phù hợp cả những nơi có áp lực nước yếu cũng như mạnh, và những vùng có khí hậu dưới 20 độ C.  Miền Bắc nước ta có khí hậu mùa đông lạnh giá, vì vậy sự lựa chọn tốt nhất chính là bình nóng lạnh gián tiếp.

Xem trang : https://daithanh-group.com/tin-tuc/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-ket-hop-dien.html

Bình nước nóng chất liệu tốt

Chất liệu làm nên bình nước nóng không bị oxy hóa, khả năng chống ăn mòn cao, chịu được nhiệt độ cao, sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn cho mình loại bình nóng lạnh phù hợp nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *