CỬA LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG DẠNG TỰ CUỐN

CỬA LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG DẠNG TỰ CUỐNCửa lưới chống muỗi tự cuốn là loại cửa có thiết kế kéo lên kéo xuống dễ dàng. Chức năng chính của cửa này là chống muỗi, côn trùng, bảo vệ người dùng. Bên cạnh đó cửa lưới chống muỗi còn có thể thay đổi độ chiếu sáng, giúp căn phòng của bạn có độ sáng phù hợp hơn

Cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn là gì:

Sản phẩm này được thiết kế phù hợp với cửa sổ tại văn phòng, phòng ngủ, phòng làm việc,… thiết kế bao gồm khung cửa, hộp lô cuốn và phần lưới sợi thủy tinh cuốn gọn bên trong hộp lô cuốn. Khi đóng cửa thì lớp lưới được kéo căng ra che phù toàn bộ bề mặt khung cửa và tự cuốn lại vào hộp lô khi mở cửa.

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn là sản phẩm tiết kiệm diện tích lắp đặt. Tăng tính thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng cho khu vực văn phòng. Quan trọng hơn hết là sản phẩm này ngăn chặn muỗi cũng như côn trùng bay vào hiệu quả cao.

Xem sản phẩm tại : cửa chống muỗi

Cấu tạo cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn:

Cửa lưới tự cuốn có cấu tạo tương đối khác với các loại cửa lưới khác. Một sản phẩm cửa lưới chống muỗi tự cuốn có 3 bộ phận chính là phần khung, phần lưới và hộp lô cuốn.

Phần khung

Bộ phận đầu tiên chúng ta nói đến chính là phần khung. Khung này được thiết kế bao gồm 2 thanh trên dưới cùng với 2 thanh ray dẫn hướng lắp ở cạnh bên. Thiết kế này giúp cho phần lưới có thể chuyển động dễ dàng bên trong khung. Cũng như tạo nên lớp lưới chắn ngăn côn trùng bay vào.

Đối với thiết kế khung sẽ có 2 loại thiết kế cơ bản. Đầu tiên là khung với 2 thanh ray cố định chạy dọc 2 bên khung. Sau đó là loại có 2 thanh ray được cố định trên và dưới. Mỗi loại sẽ được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng tùy vào sở thích.

Phần lưới

Do đặc điểm của loại cửa này chính là phần lưới sẽ được cuộn lại bên trong hộp lô cuốn. Chính vì vậy mà loại lưới được sử dụng là loại lưới chống muỗi sợi thủy tinh tổng hợp.

Toàn bộ phần lưới sẽ được cắt và bấm mép để tránh việc lưới bị rách. Sau đấy lớp lưới sẽ được cuộn vào trục cuốn bên trong hộp lô và trục này có thể cuộn ra vào nhờ lò xo.

Chiều dài của lưới tùy thuộc vào độ cao của cửa. Cửa có chiều cao càng cao thì lưới sử dụng sẽ càng dài.

Hộp lô cuốn

Hộp lô cuốn của loại cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn được sản xuất từ nhựa cứng. Kết hợp cùng trục cuốn và lò xo bên trong tạo nên hộp lô cuốn. Bộ phận này có công dụng cuốn lớp lưới lại tạo nên cái tên của loại cửa này. Và nó còn có công dụng khác chính là bảo vệ cho lớp lưới cuộn vào bên trong.

Các loại cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn:

Hiện tại trên thị trường chỉ có đơn giản 2 loại cửa lưới tự cuốn. Một loại có ray dẫn hướng được lắp đặt theo phương thẳng đứng. Loại còn lại thì thanh ray dẫn hướng sẽ được lắp đặt theo phương nằm ngang. Tùy vào thiết kế nhà và cửa mà bạn chọn lựa loại nào sao cho phù hợp.

Ray dẫn hướng chiều dọc

Loại cửa lưới này có cách sử dụng đơn giản. Hoạt động của cửa theo phương thẳng đứng và hộp lô cuốn được lắp đặt phía trên cùng của khung cửa.

Khi sử dụng bạn chỉ cần kéo nhẹ màng lưới theo phương thẳng đứng từ trên xuống. Kéo đến khi nghe tiếng “cạch” nhỏ phát ra là được. Lúc này khóa lẫy đã được móc vào màng lưới và cố định vào khung cửa. Tạo nên màng chắn ngăn cách côn trùng không cho chúng xâm nhập vào bên trong nhà.

Ray dẫn hướng chiều ngang

Tiếp theo chúng ta có loại cửa lưới chống côn trùng tự cuốn ray nằm ngang. Loại cửa này với 2 thanh ray dẫn hướng nằm ngang. Hộp lô được lắp đặt bên trái cho người thuận tay phải và lắp đặt bên tay phải cho người thuận tay trái.

Khi sử dụng cũng tương tự loại cửa phương thẳng đứng theo phương dọc. Nhưng khác là hướng kéo sẽ nằm ngang và theo chiều trái qua phải hoặc ngược lại.

Có nên sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn:

Việc sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn mang lại rất nhiều lợi ích. Chính những lợi ích này khiến cho khách hàng ngày càng chọn lựa loại sản phẩm này để sử dụng. Dưới đây là những lý do mà bạn nên chọn cửa lưới tự cuốn để sử dụng.

+ Tiết kiệm không gian và diện tích cần thiết để lắp đặt sử dụng.

+ Kiểu dàng, màu sắc phong phú cho các bạn thoải mái chọn lựa.

+ Cách sử dụng dễ dàng và đơn giản. Không đòi hỏi bất cứ một kĩ thuật hoặc chú ý gì quá khó.

+ Thích hợp cho những nơi như văn phòng, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,…

+ Giá khá phù hợp với thị trường tầm trung.

+ Độ bền và tuổi thọ của cửa lưới tự cuốn cao do được bảo vệ bởi hộp lô cuốn.

 Lưu ý khi sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn:

+ Đây là loại cửa lưới chống muỗi không thích hợp với nhà cao tầng có gió quá lớn. Vì lớp lưới không được cố định bởi khung nhôm như các loại cửa khác. Vì vậy nếu gió quá lớn sẽ dẫn đến những hư hỏng không đáng có.

+ Sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn của người thợ đến lắp đặt. Tránh việc sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng lực quá mạnh sẽ gây hư hỏng.

+ Không được dùng các loại chất tẩy rửa quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến màu sơn.

+ Tránh sử dụng vật sắc nhọn cho tiếp xúc với lớp lưới.

+ Thường xuyên kiểm tra và tra dầu định kì hộp lô cuốn. Đảm bảo cho quá trình hoạt động của cửa diễn ra trơn tru hơn.

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn:

– Mở cửa: Dùng tay đặt vào thanh đáy của cửa, nhẹ nhàng đẩy thanh đáy vào phía bên trong lòng cửa, khi đó thanh đáy đẩy lẫy phía 2 thanh đứng giúp cửa cuốn được kéo lên, giữ sợi dây để cửa cuốn được kéo lên với tốc độ vừa phải, tránh gây va đập mạnh với hộp kỹ thuật.

– Đóng cửa: Tương tự khi mở cửa, dùng tay giữ thanh đáy, tốt nhất nên giữ bằng 2 tay để tránh lệch lưới, kéo thẳng thanh đáy xuống phía thanh đứng của cửa cuốn, cho thanh đáy khớp vào lẫy.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *