Các sự cố thường gặp của máy nước nóng

Xem bài hay : Đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất

Các sự cố thường gặp của máy nước nóngTrong quá trình sử dụng máy nước nóng, không thể tránh các sự cố khi máy nước nóng gặp trục trặc. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến máy nước nóng nhà bạn trục trặc nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Máy ít nóng:

Hầu hết máy nước nóng năng lượng mặt trời đều nóng tốt. Tuy nhiên một vài khách hàng phàn nàn về máy của mình ít nóng hơn máy hàng xóm.

Xem tại : https://daithanh-group.com/tin-tuc/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-nao-tot.html

Nguyên nhân hiện tượng này khá phức tạp bởi có thể do: Sản phẩm, kỹ thuật lắp đặt, vị trí khuất nắng, thời tiết, công suất nhỏ, cách dùng lãng phí, đường ống rò rỉ, áp lực nước lạnh quá mạnh,…..

Kỹ thuật lâu năm & được đào tạo tốt thì mới biết chính xác nguyên nhân từ đâu. Tuy nhiên, tất cả mọi nguyên nhân đều có thể kiểm định rõ ràng và khắc phục được.

Bồn rỉ nước:

Các lý do xì nước ở bồn: có thể lệch roan bên trong, các đầu ren kết nối chưa siết đủ chặt, khó khăn nhất là lủng ruột bồn. Nếu nước nóng có nhiễm mặn, nhiễm acid (PH < 6.5), nhiễm phèn sẽ ăn mòn kim loại nhanh hơn và sẽ gây lủng bồn. Các sản phẩm cao cấp của châu Âu có tráng men sứ nên hiện tượng ăn mòn điện hóa hầu như là không có.

Bể ống thủy tinh: 

Hiện tượng dễ thấy, dễ biết đó là ống bể, nứt hoặc bị xì (dấu hiệu nhận biết bị xì ống chân không rất rõ ràng đầu ống gắn trực tiếp với chân bồn có màu trắng đục khác với lúc ban đầu là màu bạc). Bạn chịu khó đo cỡ ống và số lượng ống bễ để đến thay ngay và đỡ tốn phí đi kiểm tra. Kích thước ống phổ biến: D58*1800; D58*1500; D47*1500. Kích thước đặc biệt, thường ít gặp nên phí thay thế hơi cao: D70*1800; D47*1200. Đa số ống hiện nay là D58mm và dài 1800mm.

Mục ống nước nóng: 

Ống nước nóng thường dùng hiện nay là ống PPR, ống này dễ mục ngoài nắng. Nếu bạn biết được kích cỡ & số mét ống mục thì Galile sẽ đến thay ngay và đỡ tốn phí kiểm tra. Khi thay ống mục, bộ phận sửa chữa sẽ thi công luôn phần bảo vệ ống chống mục ngoài nắng để sử dụng lâu dài.

Gãy ống hơi: 

Ống hơi là phần dễ làm nhưng khó làm tốt. Chỉ một vài đơn vị lắp ống hơi đúng kỹ thuật, đẹp, cứng chắc. Nếu ống hơi chưa cứng chắc gây gãy hoặc oằn, Galile tư vấn để bạn tự làm lại cho đúng kỹ thuật nếu bạn có thể làm được.

Hỏng các phụ kiện: 

Thường phụ kiện cấp nước vào như van một chiều, van phao có thể bị hỏng hoặc không hoạt động tốt. Galile sẽ tư vấn bạn mua & thay thế nếu bạn có thể tự làm.

Di dời máy: 

Việc lắp & tháo máy nước nóng năng lượng mặt trời đòi hỏi kỹ thuật lành nghề. Đặc biệt các máy cũ dễ bị hư hỏng khi va chạm vào. Kỹ thuật Galile sẽ trực tiếp giúp người của bạn tháo lắp lại đúng cách, nhưng không chịu trách nhiệm các lỗi do sản phẩm không còn đủ chắc chắn để chịu lực va chạm khi tháo & lắp lại.

Một số khuyến cáo:

Lắp đặt

 

Trong các thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại, tất cả mạng điện gia đình đều phải được nối tiếp đất để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và cho người sử dụng.

 

Hệ thống sử dụng dây diện một pha ba dây – nóng, lạnh, mát , đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ ba chân, và khi cắm vào ổ điện, các thiết bị có phích cắm ba chân đã tự động được nối tiếp đất. Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện ra vỏ thiết bị dù vẫn tồn tại nhưng không gây giật khi người sử dụng chạm vào.

 

Trong trường hợp hệ thống điện gia đình không có sẵn cổng nối đất, vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nước nóng, bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát) ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

 

Sử dụng
Sử dụng hợp lý, an toàn bình nóng lạnh giúp đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình.
Sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.
Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.
Để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h.
Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải ngắt điện trước khi tắm.
Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

Xem trang : https://daithanh-group.com/tin-tuc/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-ket-hop-dien.html

Nên cài ở chế độ trung bình để tăng độ bền của sản phẩm.
Hàng năm phải bảo dưỡng thanh nhiệt trong máy (nếu nguồn nước nơi bạn sống tốt – tức là lượng tạp chất đặc biệt là CaCO3 ít thì 2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng được).
Ngoài ra, bạn phải thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố không đáng có.
Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình nóng lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình, và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *