Thuốc Mọc Tóc

Bổ sung vitamin kích mọc tóc cho mái tóc chắc khỏe mỗi ngày

Một số loại vitamin tốt cho tóc

Nhiều người coi mái tóc khỏe mạnh là dấu hiệu của sức khỏe hay sắc đẹp. Giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể bạn, tóc cần nhiều chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và phát triển. Trên thực tế, thiếu chất có liên quan đến rụng tóc. Do đó, để cải thiện tình trạng này, bạn cần phải bổ sung vitamin kích mọc tóc cho mái tóc chắc khỏe mỗi ngày.
Trong khi các yếu tố như tuổi tác, di truyền và hormone cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, thì vitamin là chìa khóa cho mái tóc đẹp của bạn

Bổ sung Vitamin A

Tất cả các tế bào cần vitamin A cho sự tăng trưởng. Điều này bao gồm tóc, mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể con người. Vitamin kích mọc tóc hay vitamin A cũng giúp các tuyến da tạo ra một chất nhờn gọi là bã nhờn. Bã nhờn giữ ẩm cho da đầu và giúp tóc khỏe mạnh.

Bổ sung Vitamin B

Một trong những vitamin kích mọc tóc được biết đến nhiều nhất cho sự phát triển của tóc là vitamin B được gọi là biotin.
Các vitamin B giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, mang oxy và chất dinh dưỡng đến da đầu và nang tóc. Bạn có thể nhận vitamin B từ nhiều loại thực phẩm, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, hạnh nhân, thịt, cá, hải sản và rau xanh đậm.

Bổ sung Vitamin C

Tổn thương gốc tự do có thể ngăn chặn sự phát triển và khiến tóc bạn bị lão hóa. Vitamin kích mọc tóc và vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.
Ngoài ra, cơ thể bạn cần vitamin C để tạo ra một loại protein được gọi là collagen – một phần quan trọng trong cấu trúc tóc. Vitamin C cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Bổ sung vitamin D

Hàm lượng vitamin D thấp có liên quan đến rụng tóc, do đó đây là một trong những loại vitamin kích mọc tóc.
Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin D có thể giúp tạo ra các nang mới – lỗ chân lông nhỏ trên da đầu nơi tóc mới có thể phát triển. Vitamin D được cho là có vai trò trong sản xuất tóc.
Cơ thể bạn sản xuất vitamin D thông qua tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Các nguồn vitamin D tốt trong chế độ ăn uống bao gồm cá béo, dầu gan cá, một số loại nấm và thực phẩm tăng cường.

Vitamin kích mọc tóc với vitamin E

Tương tự như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa stress oxy hóa.
Trong một nghiên cứu, những người bị rụng tóc trải qua sự tăng trưởng tóc 34,5% sau khi bổ sung vitamin E trong 8 tháng.
Hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina và bơ đều là những nguồn vitamin E tốt. Bạn cũng có thể tìm thấy bổ sung vitamin E dạng viên nén.

Và trên đây là tổng hợp một số vitamin kích mọc tóc, tham khảo và liên hệ ngay nếu bạn đang gặp vấn đề về tóc cần tư vấn!