Đây chính là cách xây dựng backlink hiệu quả trong năm 2018 !

Đây chính là cách xây dựng backlink hiệu quả trong năm 2018.Backlink cũng như việc xây dựng backlink luôn là chủ đề cực kỳ nóng hổi đối với người làm SEO, SEO cũng như chuyên gia SEO. Trong bài viết này, tác giả Khánh Vĩnh sẽ tổng hợp một cách hệ thống và đầy đủ kiến thức về backlink và xây dựng liên kết chất lượng với các thủ thuật SEO backlink từ mũ trắng tới mũ đen.

Dùng các bài viết liên quan đến chủ đề cần seo

Những diễn đàn có cùng chủ để thảo luận, độ uy tín(Pr) cao và có được nhiều lượt người đọc sẽ giúp cho lượng traffic đến với website của bạn cao và ổn định. Bạn chỉ cần có bài viết hay và chất lượng về chủ đề có liên quan đến website sẽ thu hút được nhiều người đọc.

Backlink từ nguồn đáng tin cậy, các trang web có uy tín:

Điều này cũng có nghĩa là xây dựng backlink từ một trang con trên một trang web với xếp hạng về độ tín nhiệm cao thì có giá trị hơn một backlink trên trang chủ với thứ hạng tín nhiệm thấp hơn. Bởi vì trên thực tế có rất nhiều các trang con xuất hiện trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, chứ không phải trang chủ.

Đặt backlink ở các web có traffic cao

Điều này cũng dễ hiểu, vì các web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá cao cho nên bài viết chưa liên kết của bạn cũng được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, với lượng traffic lớn, nếu bài viết của bạn tốt cũng tăng khả năng người đọc xem bài của bạn và click vào văn bản neo trên đó.xây dựng backlink

Xây dựng backlink theo phương pháp PR truyền thống

Rao bán tin tức bằng tên tuổi của tác giả và ý tưởng bài viết

Trước đây, những nội dung xuất hiện trong các ấn phẩm báo chí thường được đông đảo mọi người chú ý, chúng có thể thúc đẩy tỉ lệ các cuộc gọi đến và lưu lượng người ghé thăm cửa hàng. Ngày nay, chúng ta gọi đó là lượng người sử dụng, liên kết, và lưu lượng truy cập. Thực hiện phương thức này thực sự rất đơn giản. Bạn có thể mua không gian quảng cáo trong các ấn phẩm hoặc rao bán ý tưởng nào đó với một nhà báo để họ xây dựng nội dung bài viết và đề cập đến bạn trong đó. Hãy nghĩ đến những việc mà các công ty PR truyền thống từng thực hiện với chiến lược xây dựng liên kết của mình trước khi Internet ra đời.

Tổ chức một sự kiện trong ngành và sử dụng email trực tiếp

Hãy tổ chức một sự kiện và mời các blogger địa phương, nhà báo và những người trong ngành tới tham dự. Hãy tặng họ những món quà liên quan với giá cả phải chăng. Bạn cần đảm bảo chúng là những món quà bắt mắt, độc đáo, hoặc có phần hơi điên điên một chút giống như Grasshopper đã từng làm với tặng phẩm chú châu chấu bao phủ bởi sô cô la dành cho khách mời. Bạn cần có một đội ngũ PR và Marketing sáng tạo có thể làm việc trong hoặc ngoài phạm vi một nguồn ngân sách. Thậm chí bạn cũng có thể tập hợp một nhóm các doanh nghiệp địa phương để tạo ra tiếng đồn, thu hút hàng tá các liên kết chất lượng về cho trang web của mình theo hình thức online hoặc offline tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.xây dựng backlink

You may also like...